SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
3
9
3
4
9

 Bạc Liêu: Tiềm năng và cơ hội đầu tư

 

Bạc Liêu là một tỉnh nằm ven biển Đông miền đất cực Nam Tổ quốc, thuộc bán đảo Cà Mau. Phía Đông – Đông Nam giáp biển Đông; Tây – Tây Nam giáp Cà Mau; Bắc giáp Hậu Giang – Kiên Giang; Đông – Đông Bắc giáp Sóc Trăng. Diện tích đất tự nhiên 257.094 ha, trong đó đất sản xuất lúa 77.679 ha, đất nuôi trồng thủy sản 115.139 ha, lâm nghiệp 4.734 ha, đất muối 2.513 ha. Bờ biển dài 56 km, với ba cửa sông lớn: Gành Hào, Cái Cùng, Nhà Mát và ngư trường rộng lớn trên 40.000 km2, dồi dào các giống loài thủy sản có giá trị: tôm, mực, cá …

Tỉnh đã quy hoạch sản xuất ổn định với 3 vùng sinh thái: vùng ngọt sản xuất lúa, cây ăn trái, hoa màu phía Bắc Quốc lộ IA, vùng nước lợi với nhiều mô hình sản xuất kết hợp: lúa – tôm, tôm – cua, cá…; vùng nước mặn phía Nam Quốc lộ 1A, chủ yếu nuôi tôm sú và các giống loài thủy sản có giá trị khác: cá chình, cá mú, cá kèo, cua, nghêu, sò… cùng với khai thác biển đang trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, góp phần mang lại kim ngạch xuất khẩu 285 triệu USD trong năm 2011. Với 4.000 ha sản xuất muối, sản lượng muối trên 200.000 tấn/năm, chất lượng tốt nổi tiếng từ xưa, có lợi thế cạnh tranh cao.

Ngành Công nghiệp chế biến thủy sản phát triển mạnh, với sản lượng thành phẩm gần 40.000 tấn/năm, phục vụ xuất khẩu đang trở thành ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh. Ngành công nghiệp xây dựng đang phát triển trong những năm gần đây: hạ tầng đô thị; các khu đô thị; khu dân cư mới; hệ thống chợ đầu mối, trung tâm thương mại,… đang được tỉnh và nhà đầu tư triển khai và đẩy nhanh tiến độ, đã làm thay đổi nhanh diện mạo thành phố và trung tâm các huyện trong quá trình đô thị hóa. Tỉnh Bạc Liêu đang triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Trà Kha. Hiện đã bố trí mặt bằng cho các nhà đầu tư triển khai dự án và các cụm công nghiệp tại các huyện và thành phố, nhằm chủ động và sẵn sàng đón tiếp các nhà đầu tư đến với Bạc Liêu. Đặc biệt, Chính phủ vừa có chủ trương, tỉnh cùng với các Bộ, ngành tiến hành các bước để bổ sung quy hoạch quốc gia, để trên cơ sở đó lập dự án đầu tư Cảng biển Gành Hào, Trung tâm Nhiệt điện Bạc Liêu với công suất 3.600 MW, mang tính động lực cho giai đoạn phát triển mới.

Ngoài ra, tỉnh đang tích cực lập danh mục và mời gọi đầu tư một số dự án (có phụ lục kèm theo).

Bạc Liêu có nhiều di tích lịch sử như: Sân chim Hiệp Thành, sân chim Lập Điền, Sân chim Phước Long, di tích lịch sử Đồng Nọc Nạng, Tháp cổ Vĩnh Hưng (nền văn hóa óc eo), Đền thờ Bác Hồ, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi; giồng nhãn cổ, đồng muối trắng, đồng hồ đá, chùa Xiêm Cán, gốc xoài cổ 300 năm, khu du lịch tâm linh Quan âm Phật Đài, Nhà thờ Tắc Sậy, Chùa Cá Ông,… và các di tích văn hóa nổi tiếng khác mà hàng năm khách thập phương đến tham quan, du lịch rất đông. Đặc biệt, Bạc Liêu nơi sản sinh ra Bản Dạ cổ hoài lang, tiền thân của Bản Vọng cổ ngày nay, là một trong những cái nôi của Đờn ca tài tử Nam bộ mà người trong và ngoài nước đều biết đến; là xứ sở của “Công tử Bạc Liêu” với cụm nhà cổ “Công tử Bạc Liêu” và những giai thoại hấp dẫn, ai cũng muốn khám phá.

 

Hệ thống giao thông thuỷ bộ rất thuận lợi, với Quốc lộ 1A và tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp chạy song song dọc theo chiều dài của tỉnh, cùng với các tuyến đường ngang nối hai quốc lộ này; tuyến Hộ Phòng-Gành Hào để kết nối từ Cảng Biển Gành Hào về Quốc lộ 1A; tuyến Gành Hào – Giá Rai – Vĩnh Thuận nối vào đường Hồ Chí Minh;… sẽ giúp cho Bạc Liêu lưu thông hàng hoá và đi lại với các tỉnh trong vùng, nhất là các trung tâm kinh tế lớn, như vùng Cần Thơ (cách Bạc Liêu khoảng 110 km), khu vực TP. HCM (cách Bạc Liêu khoảng 280 km) được thuận lợi hơn. Đặc biệt là đường cao tốc Bạc Liêu – Hậu Giang – Hà Tiên, nối cửa khẩu Xà Xía qua Campuchia đã được quy hoạch sẽ mở rộng giao thương biên giới với các nước Đông Nam Á. Tuyến Nam Sông Hậu chạy dọc ven biển từ Sóc Trăng qua Bạc Liêu nối vào nội ô thành phố Bạc Liêu. Hệ thống giao thông đường thuỷ với tuyến sông Bạc Liêu – Cà Mau, kênh xáng Quản lộ Phụng Hiệp, kênh xáng Gành Hào Hộ Phòng, cửa biển Gành Hào (với Cảng biển Gành Hào, tàu 10 ngàn tấn ra vào được) sẽ rất thuận lợi cho các tỉnh ĐBSCL và TP. HCM vận tải bằng đường thuỷ đi cả nước và Quốc tế. Cùng với hệ thống thông tin liên lạc, điện, các công trình cấp thoát nước khá đồng bộ sẽ là điều kiện tốt để các nhà đầu tư triển khai dự án trên địa bàn của tỉnh.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, Bạc Liêu đang đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, các cơ quan công quyền của tỉnh đang thực hiện mô hình giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính có liên quan đến doanh nghiệp; tỉnh đã thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch (số 56, đường Nguyễn Huệ, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) là đầu mối tiếp nhận và tham mưu cho tỉnh giải quyết mọi thủ tục hành chính và những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án và sản xuất kinh doanh của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, đảm bảo nhanh chóng, thuận lợi… nhằm đạt hiệu quả đầu tư cao nhất.

Hiện nay, tỉnh đang tích cực đầu tư và trang bị cơ sở vật chất cho hệ thống đào tạo nguồn nhân lực. Tỉnh Bạc Liêu có 1 trường Đại học, 2 trường Cao Đẳng, 2 trường Trung cấp Kỹ thuật, cùng với một mạng lưới cơ sở giáo dục và dạy nghề tại tất cả các huyện và thành phố. Với cơ sở đào tạo nguồn nhân lực đã có, nâng số lao động đã qua đào tạo lên 34% trên tổng số lao động trong độ tuổi của tỉnh (số lao động trong độ tuổi là 585.822 người trên tổng dân số của tỉnh 867.777 người).

Bạc Liêu hiện có 06 huyện và 01 thành phố; trong đó thành phố Bạc Liêu là địa bàn có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn, các huyện còn lại của tỉnh là địa bàn có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn (theo quy định tại Nghị định 108/2006/NĐ-CP của Chính phủ). Như vậy, tất cả các dự án đầu tư vào tỉnh Bạc Liêu đều được hưởng chính sách ưu đãi đầu tư, tuỳ thuộc vào địa bàn và lĩnh vực ưu đãi đầu tư, mức độ ưu đãi sẽ áp dụng khác nhau, nhưng chính sách ưu đãi của tỉnh là áp dụng mức ưu đãi cao nhất, có lợi nhất cho nhà đầu tư theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, tỉnh Bạc Liêu còn có chính sách hỗ trợ cho các nhà đầu tư như hỗ trợ đào tạo nghề, xúc tiến thương mại, quảng cáo sản phẩm, chuyển giao công nghệ, đầu tư cơ sở hạ tầng đến hàng rào đối với những dự án quan trọng ngoài khu công nghiệp, thưởng môi giới, giới thiệu dự án đầu tư và nhiều chính sách hấp dẫn khác./.

 

DANH MỤC   

12 DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM MỜI GỌI ĐẦU TƯ TRÊN ĐỊA BÀN

TỈNH BẠC LIÊU GIAI ĐOẠN 2012 - 2015

 

 

I. LĨNH VỰC ĐẦU TƯ KHU DÂN CƯ, KHU ĐÔ THỊ MỚI (03 dự án)

          DỰ ÁN 01

1. Tên dự án: Khu nhà ở cao tầng.

2. Mục tiêu của dự án: đầu tư xây dựng khu nhà ở cao tầng, đồng thời tạo ra điểm nhấn về kiến trúc cho khu vực đầu cầu Bạc Liêu 3.

3. Hình thức đầu tư: Trực tiếp, 100% vốn của nhà đầu tư.

4. Địa điểm đầu tư: phường 3, thành phố Bạc Liêu (khu cảnh sát bảo vệ và sân tennis thành phố Bạc Liêu).

5. Quy mô sử dụng đất: 0,47 ha .

6. Tổng vốn đầu tư dự kiến: 150 tỷ đồng VN.

7. Cơ sở hạ tầng, các tiện ích phục vụ dự án: Danh mục quy hoạch phát triển đô thị Bạc Liêu, điện, nước, giao thông, thông tin liên lạc đã được đầu tư thông suốt đến khu vực dự án. Nhà đầu tư tự tổ chức lập quy hoạch tổng thể mặt bằng trình phê duyệt để lập dự án đầu tư xây dựng, mật độ xây dựng 70%, số tầng từ 09 tầng.

8. Đơn vị quản lý dự án: Sở Xây dựng Bạc Liêu.

          - Địa chỉ: Khu hành chánh Tỉnh, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

          - Đ.thoại: 0781 3823824.  Fax: 0781 3823822.  Email: sxd@baclieu.gov.vn.

          DỰ ÁN 02

1. Tên dự án: Cao ốc phức hợp đường Bà Triệu - Võ Thị Sáu.

2. Mục tiêu của dự án: Xây dựng khu cao ốc phức hợp với nhiều chức năng thương mại, dịch vụ, văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp; đồng thời là điểm nhấn về kiến trúc cho khu vực trung tâm thành phố.

3. Hình thức đầu tư: Trực tiếp, 100% vốn của nhà đầu tư.

4. Địa điểm đầu tư: Nằm tại góc đường Bà Triệu – Võ Thị Sáu thuộc phường 3, thành phố Bạc Liêu.

5. Quy mô sử dụng đất:  0,915 ha.

6. Tổng vốn đầu tư dự kiến: 90 tỷ đồng VN.

7. Cơ sở hạ tầng, các tiện ích phục vụ dự án: Hệ thống lưới điện, nước, thông tin liên lạc, giao thông đã được đầu tư hoàn thiện tiêu chuẩn nội đô thành phố. Nhà đầu tư tự tổ chức lập quy hoạch tổng thể mặt bằng trình phê duyệt để lập dự án đầu tư xây dựng, mật độ xây dựng 70-75%, số tầng từ 12 tầng.

8. Đơn vị quản lý dự án: Sở Xây dựng Bạc Liêu.

            - Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

          - Đ.thoại: 0781 3823824. Fax: 0781 3823822.  Email: sxd@baclieu.gov.vn.

          DỰ ÁN 03

1. Tên dự án: Khu dân cư hai bên đường Tránh quốc lộ 1A

2. Mục tiêu dự án: xây dựng khu dân cư tranh nhã lịch sự, hiện đại.

3. Hình thức đầu tư: 100% vốn của nhà đầu tư.

4. Địa điểm dự án: phường 7, phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

5. Quy mô sử dụng đất: 82,89 ha.

6. Tổng vốn đầu tư dự kiến: 538,8 tỷ đồng.

7. Cơ sở hạ tầng, các tiện ích phục vụ dự án: dự án nằm hai bên đường tránh quốc lộ 1A thuận tiện, lưới điện quốc gia, thông tin liên lạc tiện lợi, nước ngọt đầy đủ,…

8. Đơn vị quản lý dự án: Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Địa chỉ: 78 đường Lê Duẩn, phường 1, Tp. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

- Điện thoại: 07813.957662     fax: 07813.3955662

II. LĨNH VỰC VĂN HÓA – DU LỊCH (02 dự án)

           DỰ ÁN 04

1. Tên dự án: Cầu dẫn và khu du lịch lấn biển.

2. Mục tiêu của dự án: xây dựng cầu dẫn và khu cảnh quan nhân tạo phục vụ du lịch, vui chơi giải trí trên biển Bạc Liêu, tạo mô hình du lịch độc đáo vùng biển Nam bộ.

3. Hình thức đầu tư: Trực tiếp, 100% vốn của nhà đầu tư.

4. Địa điểm đầu tư: Phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu.

5. Quy mô sử dụng đất: 1,5 ha.

6. Tổng vốn đầu tư dự kiến: 100 tỷ đồng VN.

7. Cơ sở hạ tầng, các tiện ích phục vụ dự án: Kết hợp khai thác cảnh quan tuyến ven biển Bạc Liêu; thuận lợi trong xây dựng do tính chất phù sa bồi lấn hàng năm. Hệ thống lưới điện quốc gia, thông tin liên lạc, đường giao thông đã được đầu tư thông suốt đến khu vực dự án.

          8. Đơn vị quản lý dự án: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu.

         - Địa chỉ: 16, Võ Thị Sáu, F3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

          - Đ.thoại: 0781.3953206. Fax: 0781.3956008. Email: svhtt@baclieu.gov.vn

              DỰ ÁN 05

1. Tên dự án: Khu du lịch Nhà thờ Tắc Sậy

2. Mục tiêu của dự án: xây dựng khu du lịch vui chơi giải trí, kết hợp tham quan, hành hương tín ngưỡng và nghỉ dưỡng

3. Hình thức đầu tư: Trực tiếp, 100% vốn của nhà đầu tư.

4. Địa điểm đầu tư: xã Tân Phong, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu

5. Quy mô sử dụng đất: 50 ha.

6. Tổng vốn đầu tư dự kiến: 200 tỷ đồng VN.

7. Cơ sở hạ tầng, các tiện ích phục vụ dự án: Hệ thống lưới điện quốc gia, thông tin liên lạc, đường giao thông cặp quốc lộ 1A

          8. Đơn vị quản lý dự án: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu.

         - Địa chỉ: 16, Võ Thị Sáu, F3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

          - Đ.thoại: 0781.3953206. Fax: 0781.3956008. Email: svhtt@baclieu.gov.vn

           III. LĨNH VỰC ĐẦU TƯ KẾT CẤU HẠ TẦNG (03 dự án).

DỰ ÁN 06

1. Tên dự án: Hạ tầng khu kinh tế Gành Hào.

2. Mục tiêu của dự án: Quy hoạch tổng thể bao gồm nhiều hạng mục đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật hướng đến mục tiêu phát triển Gành hào trở thành khu kinh tế biển quan trọng của tỉnh và khu vực, nhằm khai thác lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tư nhiên, mở rộng giao thương trong nước và quốc tế, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển và ven biển, thúc đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu.

3. Hình thức đầu tư: Trực tiếp từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, từ nguồn hỗ trợ đầu tư ODA quốc tế.

4. Địa điểm đầu tư: Thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

5. Quy mô sử dụng đất: Quy hoạch sử dụng đất cho toàn bộ dự án: 20.978 ha.

6.Tổng vốn đầu tư dự kiến: 30.000 tỷ đồng VN (tương đương 1,5 tỷ USD)

7.Cơ sở hạ tầng, các tiện ích phục vụ dự án: Thị trấn Gành Hào nằm trong trục hành lang kinh tế biển, quy hoạch phát triển chức năng đô thị chuyên ngành công nghiệp, dịch vụ du lịch, dịch vụ cảng theo Quyết định số 1581/Qđ-TTg ngày 09/10/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng ĐBSCL đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050. Thuận lợi giao thông thủy, bộ, hệ thống điện, nước, thông tin liên lạc đã được đầu tư thông suốt đến khu vực dự án.

8. Đơn vị quản lý dự án:  Sở Kế hoạch và Đầu tư Bạc Liêu

- Địa chỉ: Số 05, Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu.

-Đ.thoại: 0781 3823874   Fax: 0781 3823874  Email: skhdt@baclieu.gov.vn

 

DỰ ÁN 07.

1. Tên dự án: Cảng sông  Hộ Phòng

2. Mục tiêu của dự án: Xây dựng cảng sông (cảng nội địa) đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, là trung tâm vận chuyển, trao đổi hàng hóa bằng đường thủy trong và ngoài tỉnh, gắn liền với hệ thống cảng vận tải hàng hóa nội địa trong khu vực Nam bộ.

3. Hình thức đầu tư: Trực tiếp, 100% vốn của nhà đầu tư.

4. Địa điểm đầu tư: bên bờ phải tuyến kênh Bạc Liêu – Cà Mau, tiếp giáp Quốc lộ 1A thuộc thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai.

5. Quy mô sử dụng đất: 7,5 ha

6. Công suất: 500.000 tấn lưu lượng hàng hóa/năm

7.Tổng vốn đầu tư dự kiến: 100 tỷ đồng VN

8. Cơ sở hạ tầng, các tiện ích phục vụ dự án: Nằm trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu đến năm 2020, tầm nhìn 2025; hệ thống điện, đường giao thông đã được đầu tư thông suốt đến khu vực dự án; thuận lợi giao thông thủy bộ qua Quốc lộ 1A, kênh Bạc Liêu – Cà Mau, kênh xáng Hộ Phòng ra cửa biển Gành Hào nối liền các tỉnh trong khu vực Nam bộ.

9. Đơn vị quản lý dự án: Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bạc Liêu.

- Địa chỉ: số 09 Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu

- Điện thoại: 0781 3823867  Fax: 0781 3826837

DỰ ÁN 08

1. Tên dự án: xây dựng cầu Bạc Liêu 4 và đường ra đê biển Đông.

2. Mục tiêu của dự án: phục vụ nhu cầu đi lại của dân cư trong khu vực, từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông đô thị theo quy hoạch và dự kiến đấu nối vào đường cao tốc.

3. Hình thức đầu tư: hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT).

4. Địa điểm đầu tư: phường 8, phường 2, thành phố  Bạc Liêu và xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình – tỉnh Bạc Liêu.

5. Quy mô sử dụng đất: 270 ha.

6. Tổng vốn đầu tư dự kiến: 670 tỷ đồng.

7. Cơ sở hạ tầng, các tiện ích phục vụ dự án: hiện tại giao thông đường bộ chỉ đáp ứng cho xe 02 bánh, giao thông thủy chỉ đáp ứng cho các phương tiện có tổng tải trọng khoảng 30T.

8. Đơn vị quản lý dự án: Sở Giao thông vận tải Bạc Liêu.

Địa chỉ: Số 09 đường Nguyễn Tất Thành – Phường 1 – Thành phố  Bạc Liêu.

Điện thoại: 07813.823.867      fax: 07813.826.837

IV. LĨNH VỰC Y TẾ (02 dự án)

DỰ ÁN 09

1. Tên dự án: Bệnh viện chuyên khoa tim mạch có can thiệp

2. Mục tiêu của dự án: Xây dựng mới bệnh viện chuyên khoa tim mạch đáp ứng nhu cầu chửa bệnh của nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

3. Hình thức đầu tư: Trực tiếp, 100% vốn của nhà đầu tư.

4. Địa điểm đầu tư: Trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

5. Quy mô sử dụng đất:  05 ha .

6. Công suất: 150 - 200 giường.

7. Tổng vốn đầu tư dự kiến: 1.000 tỷ đồng VN.

8. Cơ sở hạ tầng, các tiện ích phục vụ dự án: Điện, nước, giao thông, thông tin liên lạc hoàn thiện trong nội ô thành phố Bạc Liêu.

9. Đơn vị quản lý dự án: Sở Y tế Bạc Liêu.

- Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu.

- Điện thoại: 0781 3824206  Fax: 0781 3824206

             DỰ ÁN 10

1. Tên dự án: Nhà máy sản xuất dược phẩm.

2. Mục tiêu của dự án: Xây dựng nhà máy sản xuất Tân dược và Đông dược.

3. Hình thức đầu tư: Trực tiếp, 100% vốn của nhà đầu tư.

4. Địa điểm đầu tư: Trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

5. Quy mô sử dụng đất:  05 ha .

6. Công suất: 10.000 – 15.000 tấn sản phẩm/năm.

7. Tổng vốn đầu tư dự kiến: 400 tỷ đồng VN.

8. Cơ sở hạ tầng, các tiện ích phục vụ dự án: Điện, nước, giao thông, thông tin liên lạc hoàn thiện trong nội ô thành phố Bạc Liêu.

9. Đơn vị quản lý dự án: Sở Y tế Bạc liêu.

- Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu.

- Điện thoại: 0781 3824206.   Fax: 0781 3824206

V. LĨNH VỰC PHỤC VỤ NÔNG NGHIỆP (02 dự án).

DỰ ÁN 11

1. Tên dự án: Đầu tư các Khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

2. Mục tiêu: hình thành đầu mối nghiên cứu, thực nghiệm, trình diễn, sản xuất thử, chuyển giao và chọn tạo các sản phẩm và quy trình công nghệ mới, hiện đại trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản; tạo điều kiện gắn kết chặt chẽ với đào tạo, nghiên cứu và phát triển công nghệ cao; thu hút vốn, công nghệ và nhân lực công nghệ cao vào sản xuất nhằm thúc đẩy ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản của tỉnh Bạc Liêu phát triển theo hướng sản xuất ứng dụng công nghệ cao.

3. Hình thức đầu tư: đầu tư xây mới, bao gồm ngân sách cho đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật và vốn của doanh nghiệp, tổ chức để xây dựng, sản xuất kinh doanh theo mục tiêu của dự án.

4. Địa điểm đầu tư: Trung tâm Giống nông nghiệp – thủy sản tỉnh Bạc Liêu  (xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu)

5. Quy mô sử dụng đất: 100 ha

6. Tổng vốn dự kiến: 200 tỷ đồng.

7. Cơ sở hạ tầng, các tiện ích phục vụ dự án: Đất quy hoạch chuyên sản xuất nông nghiệp; điện, giao thông, thủy lợi, thông tin liên lạc được đầu tư thông suốt đến khu vực dự án.

8. Đơn vị quản lý dự án: Sở Nông nghiệp và PTNT Bạc Liêu.

- Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

- Điện thoại: 0781.3823826                 fax: 0781.3823944 

- E-mail: pkhsnnbl@gmail.com

 

DỰ ÁN 12

1. Tên dự án: Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất chế phẩm sinh học phục vụ sản xuất nông nghiệp và phục vụ đời sống dân sinh tỉnh Bạc Liêu.

2. Mục tiêu: sản xuất các chế phẩm sinh học phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống dân sinh (lúa, rau màu, cây ăn trái, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm,..) nhằm tăng hiệu quả sản xuất, tạo ra sản phẩm sạch, an toàn thực phẩm; tạo sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao, có sức cạnh tranh trên thị trường; góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao sức khỏe người dân.

3. Hình thức đầu tư: đầu tư xây mới, 100% vốn của nhà đầu tư.

4. Địa điểm đầu tư: khu công nghiệp Trà Kha.

5. Quy mô sử dụng đất: 5.000 m2  

6. Công suất: có 3 dạng sản phẩm: dạng lỏng 1000 lít/năm; dạng bột 2000 kg/năm; dạng dinh dưỡng 5 tấn/năm.

7. Tổng vốn dự kiến: 100 tỷ đồng.

8. Cơ sở hạ tầng, các tiện ích phục vụ dự án: điện, giao thông, thông tin liên lạc được đầu tư thông suốt đến dự án.

9. Đơn vị quản lý dự án: Sở Nông nghiệp và PTNT Bạc Liêu.

- Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

- Điện thoại: 0781.3823826                 fax: 0781.3823944 

- E-mail: pkhsnnbl@gmail.com