SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
3
9
3
3
3
Hoạt động trung tâm Thứ Ba, 25/09/2012, 09:40

Thư chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2012

Cách nay vừa tròn 67 năm, ngày 13 tháng 10 năm 1945, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã gửi thư cho giới doanh nhân, động viên họ tham gia cứu quốc, góp phần kiến thiết đất nước vừa giành lại từ tay thực dân. Xác lập lại vị thế của giới doanh nhân cũng như những đóng góp to lớn vào quá trình đi lên của đất nước. Năm 2004, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 13 – 10 hàng năm là ngày Doanh nhân Việt Nam. 8 năm kể từ khi có ngày Doanh nhân Việt Nam, cộng đồng Doanh nhân nước ta, trong đó có cộng đồng Doanh nhân Bạc Liêu không ngừng lớn mạnh và khẳng định vai trò của mình.

Thời gian 8 năm hay 15 năm tính từ khi tỉnh Bạc Liêu được tái lập (năm 1997) là không nhiều nếu so với lịch sử hình thành và phát triển của cộng đồng Doanh nhân trong tỉnh. Nhưng điều đáng ghi nhận là đa số doanh nhân Bạc Liêu đều mang tâm huyết làm giàu cho mình, cho quê hương, đất nước. Trãi qua bao thăng trầm của lịch sử, bao nhiêu giai đọan khó khăn, khủng hỏang, nhưng cộng đồng Doanh nhân trong tỉnh vẫn kiên trì, bám ngành, bám nghề, ổn định sản xuất, kinh doanh, góp phần cùng cả nước và tỉnh nhà thực hiện kế họach phát triển kinh tế – xã hội của từng giai đọan 5 năm, cũng như nhiệm vụ hàng năm với kết quả đạt được thật đáng phấn khởi.

Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, cộng đồng Doanh nhân càng tâm đắc hơn trước sự quan tâm, theo sát từng bước đi của doanh nghiệp, doanh nhân của lãnh đạo tỉnh, của các cấp, các ngành; cùng chia sẽ những khó khăn, phấn khởi trước những thành công dù ít hay nhiều của tất cả các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh. Sự quan tâm đó được thể hiện rõ nhất thông qua các chủ trương, cơ chế, chính sách đối với doanh nghiệp đã và đang tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư triển khai các dự án, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Minh chứng cho những điều này là các văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh trên cơ sở quy định của pháp luật được ban hành có sự vận dụng đúng điều kiện thực tế của địa phương để đẩy mạnh thu hút đầu tư, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa và hiệu quả trong kinh doanh, kể cả xuất khẩu. Mới đây nhất, Chỉ thị 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về xây dựng phát triển đội ngũ Doanh nhân trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế đã xác định trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đòan thể và của từng doanh nghiệp, Doanh nhân trong tiến trình xây dựng đội ngũ Doanh nhân lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng; từng bước nâng cao phẩm chất đạo đức, ý thức công dân, trách nhiệm xã hội và tinh thần dân tộc của đội ngũ Doanh nhân…

Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, mong rằng cộng đồng các doanh nghiệp, Doanh nhân trong tỉnh một lần nữa khẳng định lại mình, phát huy hết tài trí, năng lực và tâm huyết vì sự nghiệp phát triển tỉnh nhà, tương ái và hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh và cạnh tranh tiến bộ; từng bước ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh, tìm kiếm lợi ích hợp pháp và chính đáng; thực hiện đầy đủ trách nhiệm xã hội; tích cực tham gia, đóng góp các chương trình xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội của tỉnh và các huyện, thành phố.

Chúng ta tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; sự hỗ trợ nhiệt tình của các cấp, các ngành trong tỉnh, Doanh nhân Bạc Liêu sẽ không ngừng lớn mạnh, đông về số, mạnh về chất, có ý thức cao về trách nhiệm xã hội và ngày càng khẳng định thương hiệu của mình trên thương trường trong nước và quốc tế.

Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, thay mặt cán bộ, viên chức Trung tâm xúc tiến đầu tư – thương mại & du lịch tỉnh, trân trọng gửi đến quý Doanh nhân và tất cả doanh nghiệp trong tỉnh, các nhà đầu tư đang và sẽ triển khai các dự án trên địa bàn lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, phát đạt và thành công trên mọi lĩnh vực./.

 

                                                                                     Trương Tấn Mười

                                                      Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư-thương mại&du lịch

                                                                                        Tỉnh Bạc Liêu


Số lượt người xem: 2487 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày