SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
7
9
2
3
0
Hoạt động trung tâm Thứ Năm, 26/07/2012, 08:20

Khóa học kỹ năng nghiên cứu thị trường qua Internet & khai thác thông tin xuất khẩu trực tuyến.

Khai thác thông tin thị trường xuất nhập khẩu, phân tích và nghiên cứu thị trường, đặc biệt là các thị trường tiềm năng nước ngoài để đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu, là công việc cần thiết mà các doanh nghiệp cần phải khai thác.

Tuy nhiên, khó khăn hiện nay đặt ra với doanh nghiệp là với nguồn lực hạn chế, nhiều nguồn thông tin khác nhau từ Internet có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro, các doanh nghiệp Việt Nam mà đặc biệt là các doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long chưa tiếp cận được các nguồn thông tin, trong đó có một số nguồn thông tin trực tuyến tin cậy và hoàn toàn miễn phí. Hiểu được khó khăn này phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) đã tổ chức khóa học kỹ năng nghiên cứu thị trường qua Internet & khai thác thông tin xuất khẩu trực tuyến cho doanh nghiệp và các đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp.

Khóa học được tổ chức với phương pháp thực hành trực tuyến, giảng viên là các chuyên gia của diễn đàn Việt Nam – Hoa Kỳ, học viên trực tiếp thao tác khai thác, nghiên cứu thị trường xuất nhập khẩu qua internet bằng các cổng thông tin thị trường của Trung tâm thương mại quốc tế, cổng thông tin xúc tiến xuất khẩu Châu Âu, phân tích thông tin thị trường, soạn thảo email marketing, thuyết trình báo cáo xây dựng chiến lược xuất khẩu, chiến lược tiếp cận khách hàng, tìm kiếm đối tác cho sản phẩm cụ thể của doanh nghiệp. Ông Trần Hoàng Dân, phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch Bạc Liêu cùng chuyên viên phòng nghiệp vụ đã tham gia khóa học này. Việc tham gia khóa học đã bổ trợ thêm nhiều thông tin hữu ích, các phương pháp khai thác thông tin, công cụ tìm kiếm thị trường,… để phục vụ tốt hơn cho công tác hỗ trợ doanh nghiệp, xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp tỉnh nhà./.

Đức Nguyên


Số lượt người xem: 1876 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày