SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
7
9
2
1
0
Tin chuyên ngành Thứ Ba, 19/07/2016, 10:10

Bạc Liêu tham gia Hội chợ Công thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2016

Vừa qua từ ngày 11/7 đến ngày 17/7/2016, Hội chợ Công thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2016 đã diễn ra tại Công viên Chiến Thắng, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Diễn đàn hợp tác kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long - Hậu Giang 2016 (MDEC - Hậu Giang 2016) với chủ đề “Đồng bằng sông Cửu Long - Chủ động hội nhập và phát triển bền vững”.

Hội chợ lần này thu hút hơn 1.200 gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức; các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL, thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Thủ đô Hà Nội tham gia nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm chủ lực và chính sách mời gọi đầu tư của các tỉnh, thành vùng ĐBSCL và cả nước. Ngoài ra còn có sự tham gia của 5 Tổng lãnh sự quán các nước: Cu Ba, Úc, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc. Bên cạnh đó, hội chợ cũng giới thiệu những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến của các doanh nghiệp, tổ chức khoa học trong và ngoài nước phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững của vùng. Đồng thời, tạo điều kiện để các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các chuyên gia trong và ngoài nước, người sản xuất gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu, ký kết hợp tác kinh tế trong đầu tư phát triển, góp phần khai thác có hiệu quả cao nhất tiềm năng, lợi thế của vùng ĐBSCL.


Khách tham quan các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bạc Liêu tại gian hàng - ảnh Đức Nguyên

 

Hàng hóa tại hội chợ chủ yếu là các sản phẩm nông, thủy sản, máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất, chế biến công, nông nghiệp và bảo quản sau thu hoạch, hạt giống cây trồng, lúa, gạo đặc sản, các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học, thực phẩm chế biến, gỗ mỹ nghệ, trang thiết bị nội thất, hàng tiêu dùng tổng hợp...Hội chợ không chỉ là nơi tham quan, mua sắm cho người dân, mà còn mở ra cơ hội cho doanh nghiệp trao đổi, mua bán hàng hóa, xúc tiến đầu tư, giới thiệu các sản phẩm mới đến với các đối tác trong và ngoài nước.

Tại hội chợ lần này, Bạc Liêu tham gia 6 gian hàng triển lãm giới thiệu các thành tựu kinh tế, văn hóa – xã hội; quảng bá tiềm năng thế mạnh kinh tế, tiềm năng du lịch, các dự án mời gọi đầu tư của tỉnh và hỗ trợ 02 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh tham gia gian hàng quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng của tỉnh. Sự tham gia của  tỉnh Bạc Liêu đã góp phần cho thành công chung của hội chợ lần này./.

Đức Nguyên

 


Số lượt người xem: 1788 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày