SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
7
9
2
5
8
Xúc tiến Thương mại Thứ Ba, 05/04/2011, 08:45

Bạc Liêu, thiếu hụt công nhân chế biến thủy sản

Hiện tại nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản của tỉnh Bạc Liêu đang trong tình trạng thiếu lao động trong những tháng cuối năm, thời điểm cần tăng tốc sản xuất phục vụ xuất khẩu và thời điểm sau tết Nguyên Đán.

Chưa bao giờ các nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu tại tỉnh Bạc Liêu lại lâm vào cảnh thiếu lao động như hiện nay, trong các buổi tiếp xúc và làm việc với các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu của Trung tâm xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch Bạc Liêu nhân dịp đầu năm mới, đến đâu đoàn cũng đều nghe doanh nghiệp than thiếu lao động. Giám đốc các doanh nghiệp chế biến Thủy sản cho biết: “Quý 4 là thời điểm ngành thủy sản đẩy mạnh sản xuất để xuất khẩu do nhu cầu tiêu thụ của khách hàng tăng cao. Ấy vậy mà tình trạng thiếu lao động lại rơi vào thời gian này khiến doanh nghiệp như ngồi trên lửa”.

 

Nguyên nhân do đâu?

 

Tình trạng thiếu lao động ngày càng trầm trọng và có xu hướng tăng cao trong thời gian vừa qua. Nguyên nhân là do các xí nghiệp, nhà máy, các cơ sở thu mua chế biến tôm nguyên liệu mọc lên ngày càng nhiều. (Trong khoảng 35 km quốc lộ IA chạy qua địa bàn huyện Giá Rai – nơi tập trung đông các doanh nghiệp chế biến thủy sản của tỉnh, thì cứ khoảng 3-5 km là gặp 1 nhà máy và hàng chục cơ sở thu mua sơ chế tôm nguyên liệu ) trong khi nguồn lao động tại chổ ngày càng giảm do người lao động của địa phương đi làm ở các khu công nghiệp tại Bình Dương, TPHCM dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động như hiện nay.

 

Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi là nhiều người không tha thiết vào làm công nhân trong các nhà máy đặc biệt là ngành thủy sản do chiếm quá nhiều thời gian, môi trường làm việc căng thẳng, trong khi mức lương bình quân chỉ 1,5-2,5 triệu đồng/người/tháng. Nhiều công nhân cho biết để lãnh 1,5 - 2 triệu đồng/tháng của các công ty thủy sản không dễ chút nào, từ sáng sớm đến chiều tối phải làm việc trong môi trường lạnh lẽo, tanh hôi, thậm chí có lúc làm ca đêm, rất mệt. Ai giỏi lắm đeo được vài năm, bằng không vài tháng đã bỏ nghề.

 

Ngoài chế độ lương còn thấp, môi trường làm việc căng thẳng thì đa phần công nhân ở đây xuất thân từ nông dân nên chưa quen tác phong công nghiệp. Nhiều người không chịu được sự quản lý chặt chẽ về giờ giấc, sinh hoạt, thời gian lao động…lại thêm tình trạng lôi kéo, tranh giành lao động từ các nhà máy, cơ sở chế biến nên tình trạng “thích thì làm không thích thì nghỉ, “nhảy cóc” từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác vẫn diễn ra thường xuyên.

 

Mặt khác, xu hướng người lao động thích làm việc bên ngoài như thợ hồ, thợ mộc, làm thuê, bán hàng, tiếp thị… với mức lương từ 100.000-150.000 đồng/ngày, tính ra cao hơn làm công nhân mà không bó buộc giờ giấc, Ngoài ra, vẫn còn tình trạng một số doanh nghiệp chỉ tuyển lao động theo thời vụ mà không ký hợp đồng nhằm né tránh các khoản: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội… khiến người lao động lo ngại và không mặn mà với công việc.

 

Để tháo gỡ vấn đề này, các doanh nghiệp nên xem lại chế độ lương bổng hợp lý, kèm những chính sách đãi ngộ cho người lao động như thưởng, hỗ trợ đi lại, ăn uống, nhà ở… để công nhân gắn bó lâu dài với nhà máy. /.

 

Đức Nguyên


Số lượt người xem: 3199 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Lỗi

Lỗi Web Part: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.