SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
3
9
0
9
0
Xúc tiến Thương mại Thứ Tư, 29/06/2016, 09:15

Công ty Cổ phần Muối Bạc Liêu – Tiềm năng xuất khẩu muối chất lượng cao

Khi nói đến Bạc Liêu, không thể không nói đến muối, vì muối Bạc Liêu xưa nay vốn nổi tiếng về chất lượng

So với những vùng sản xuất muối khác, muối Bạc Liêu có tính chất, chất lượng rất đặc thù và rất dễ nhận biết. Muối có màu trắng, trắng hồng, ánh xám, không mùi, vị mặn, không đắng, chát và hạt khô, chắc. Trong đó, muối không có vị đắng, chát là một yếu tố đặc thù tạo nên sự khác biệt của muối Bạc Liêu so với muối của các tỉnh khác. Có được sự khác biệt này là do muối Bạc Liêu có hàm lượng NaCl cao vượt trội và hàm lượng ma-giê, canxi, sun-fat trong muối thấp nên muối không có vị đắng, chát khó chịu. Bên cạnh đó, vùng đất nơi đây có độ bay hơi nước biển rất cao, độ hấp thụ nhiệt của đất rất mạnh, các nguyên tố vi lượng của nước biển đã góp phần làm cho muối Bạc Liêu có một hương vị rất đặc trưng.  Đây là tiêu chí quan trọng quyết định tính đặc thù và khác biệt của muối Bạc Liêu.

Công ty cổ phần muối Bạc Liêu, tọa lạc lại xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, Công ty nằm trong vùng nguyên liệu muối cùng với dây chuyền sản xuất theo công nghệ Phaba công suất 22.000 tấn/năm và hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến HACCP, GMP, ISO 22000 giúp tiêu chuẩn hóa toàn bộ hoạt động sản xuất tạo nên những sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng, tạo dựng niềm tin và sự tin tưởng của khách hàng về chất lượng sản phẩm và thúc đẩy xuất khẩu.

Với diện tích được giữ ổn định 2.800 ha, thương hiệu muối Bạc Liêu luôn thu hút được thị hiếu của các thị trường trong và ngoài nước; hiện nay muối của Công ty Cổ phần Muối Bạc Liêu đã được ghi vào sách chỉ dẫn địa lý và công nhận thương hiệu của Quốc gia.   

Trong suốt quá trình chuyển đổi và phát triển, Công ty đã liên tục đầu tư cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển nguồn nhân lực, công tác quản lý đảm bảo với tình hình kinh doanh mới. Tăng cường các hoạt động, xây dựng và phát triển thương hiệu, cải tiến mẫu mã bao bì chủng loại sản phẩm, đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu hàng hóa, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu thị trường và xúc tiến thương mại… Công ty đã không  ngừng hoàn hảo trong chất lượng và dịch vụ; thị trường của công ty Cổ phần Muối Bạc Liêu đã trãi rộng trong nước và xuất khẩu sản phẩm trực tiếp sang thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc thông qua các công ty đại diện tại Việt Nam. Trong thời gian gần đây, các sản phẩm của Công ty cũng đã có mặt tại các hệ thống siêu thị lớn như: Big C, Coopmart, Lotte mart, Satra…giúp quảng bá thương hiệu và tiếp cận người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, thương hiệu Basalco và các sản phẩm muối thành phẩm như: muối ớt, muối tiêu, muối tôm… của Công ty cũng được sự ủng hộ và quan tâm của khách hàng trong và ngoài tỉnh... Đó cũng là một trong những lợi thế cho sự thành công của Công ty ngày hôm nay.

Nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần nâng cao đời sống của diêm dân. Công ty cổ phần muối Bạc Liêu đang đề  xuất xây dựng mô hình liên kết hợp tác sản xuất muối sạch bền vững, thúc đẩy sự hợp tác của người dân trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ muối dưới sự chỉ lãnh đạo từ Chính Phủ, các Bộ Ngành đến địa phương và sự đóng góp kinh nghiệm của các nhà Khoa học. Bắt đầu từ việc tuyên truyền, giải thích, vận động và nâng cao nhận thức của diêm dân về lợi ích khi liên kết sản xuất.

Lê Hà


Số lượt người xem: 1561 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Lỗi

Lỗi Web Part: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.