SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
3
9
2
6
4
Xúc tiến Du lịch Thứ Tư, 11/05/2011, 14:25

Du lịch sinh thái Sân Chim

Mỗi năm hàng triệu khách du lịch quốc tế đến nước ta, trong đó có nhiều người đã đến thăm sân chim tại Bạc Liêu.

Các tổ chức bảo vệ thiên nhiên trên thế giới người ta rất quan tâm đến hiện tượng nhiều loại chim sống tụ tập trên một diện tích rộng, có nguồn thức ăn dồi dào. Chẳng hạn như ở Bắc Phi, Ấn Độ, Thái Lan có nhiều sân chim lớn với hàng nghìn loài chim sống quần tụ tạo thành quần thể các loài chim vô cùng đặc sắc. Khách du lịch vào thăm sân chim phải trả các khoản phí khá cao, có nơi lên tới 30 đôla.

Tại Bạc Liêu nước ta có tới 80 loài chim, hàng chục vạn con sống tụ tập trên những khoảng đất giữa những kênh rạch chằng chịt, những rừng tràm, rừng đước rậm rạp, mát mẻ. Bạc Liêu có một số sân chim nổi tiếng như: Vườn cò Phước Long; Vườn chim Hiệp Thành thành phố Bạc Liêu; vườn chim tại các huyện Hồng Dân, Giá Rai, Vĩnh Lợi. Các chuyên gia trong các tổ chức quốc tế bảo vệ thiên nhiên và tài nguyên thiên nhiên quốc tế (ICBP) khi đến thăm các sân chim ở Bạc Liêu vừa ngạc nhiên vừa thích thú trước cảnh tượng hấp dẫn, lạ mắt trên sân chim: con bay, con đậu trên cành, con lò dò dưới đất, với những bộ lông cánh muôn màu sắc. Đi trên sân chim, du khách phải cẩn thận để khỏi dẫm phải trứng chim nằm rải rác, mà mới nhìn tưởng là những hòn sỏi to, nhỏ khác nhau.


Các chuyên gia đã nhận định: nguồn tài nguyên thiên nhiên về chim và động vật hoang dã Việt
Nam rất phong phú và quý giá, vì ở đây còn giữ được những loài chim mà thế giới không nơi nào còn. Sân chim Bạc Liêu là điểm du lịch tuyệt vời. Du khách từ các miền xa xôi đến nước ta, được may mắn "lạc vào thế giới chim" Bạc Liêu sẽ là một kỷ niệm khó quên.

 

Bùi Tiến Dũng


Số lượt người xem: 2907 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Lỗi

Lỗi Web Part: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.