SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
3
9
4
3
6
Xúc tiến Đầu tư Thứ Ba, 29/03/2016, 14:10

Tọa đàm “Gặp gỡ Hoa Kỳ”

Ngày 23/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Gặp gỡ Hoa Kỳ”. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius, cùng đại diện các địa phương, doanh nghiệp hai nước tham dự.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung nhấn mạnh: quan hệ hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ đang trong giai đoạn phát triển tích cực mạnh mẽ nhất, đặc biệt sau khi thiết lập đối tác toàn diện năm 2013, trong đó hợp tác kinh tế, đầu tư và thương mại được quan tâm hàng đầu; đồng thời hai bên cũng là đối tác tích cực của nhau trong một số vấn đề như chống biến đổi khí hậu, giáo dục và khoa học kỹ thuật... Việt Nam luôn hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương và doanh nghiệp hai bên phát triển quan hệ hợp tác, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.

 

Quang cảnh buổi tọa đàm “Gặp gỡ Hoa Kỳ”

Trong bối cảnh Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình dương (TPP) vừa được ký kết, giữa Việt Nam, Hoa Kỳ cùng 10 quốc gia khác đang được thúc đẩy để chính thức có hiệu lực; tham gia TPP, Việt Nam được xem là một trong những nước có lợi nhiều nhất, qua đó kim ngạch xuất khẩu  và GDP của Việt Nam có thể tăng thêm 68 tỷ USD, đây là điều kiện thuận lợi sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các đối tác Việt Nam và Hoa Kỳ trong việc tiếp cận thị trường, tăng cường hợp tác, thu hút đầu tư lẫn nhau. Mặc dù TPP sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam phát triển sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu, nhưng TPP cũng  cũng mang lại nhiều thách thức lớn. Thách thức khó khăn nhất là  sức ép cạnh tranh gay gắt ngoài nước. Trong khi đó doanh nghiệp Việt Nam còn yếu, khả năng quản lý còn nhiều bất cập.

Mục tiêu của phía Hoa Kỳ là trao đổi và thảo luận với các đối tác Việt Nam để tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và tìm kiếm giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh, cũng như tận dụng hiệu quả lợi thế về lực lượng lao động Việt Nam; các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ đồng hành cùng với các đối tác Việt Nam trong quá trình phát triển, đồng thời cũng mong muốn Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa quá trình hội nhập, tiếp tục nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng và cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư...

Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu phân công ông Ngô Quang Lắm, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch tham dự buổi Tọa đàm. Bên lề buổi Tọa đàm, đại diện tỉnh Bạc Liêu đã gặp gỡ một số doanh nghiệp Hoa Kỳ, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; giới thiệu các dự án trọng điểm mời gọi đầu tư, giai đoạn 2015-2020 và những chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư vào Bạc Liêu./.

HC-TH


Số lượt người xem: 1198 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Lỗi

Lỗi Web Part: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.