SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
3
9
0
6
2
Xúc tiến Đầu tư Thứ Năm, 05/02/2015, 09:00

Bạc Liêu - Triển vọng từ công tác Xúc tiến đầu tư.

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng với cơ chế, chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, sự quyết tâm nỗ lực của các sở, ngành, các địa phương trong phối hợp xử lý đơn xin đầu tư được nhanh chóng, đảm bảo đúng trình tự thủ tục về đầu tư, đơn giản hóa về thủ tục hành chính, do vậy, trong năm 2014 đến nay tỉnh đã tiếp nhận 39 dự án xin đầu tư với số vốn đăng ký trên 4.260 tỷ đồng và 1,105 tỷ USD (trong số này có 16 dự án chưa xác định vốn đầu tư), bao gồm các lĩnh vực đầu tư như: điện gió, may mặc, địa ốc, giáo dục, du lịch, trung tâm thương mại, nuôi tôm công nghiệp công nghệ cao…

Đặc biệt, trong năm đã tiếp nhận nhiều dự án lớn, mang tính động lực thúc đẩy mạnh cho việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh như: Dự án Nhà máy Phong Điện Hàn Quốc - Bạc Liêu và Dự án Nhà máy xử lý nước thải thành phố Bạc Liêu của Tổ hợp nhà đầu tư Công ty Tư vấn và Kỹ thuật Kunhwa và Công TNHH Xây dựng Woojin với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1,1 tỷ USD, Dự án nuôi tôm công nghệ cao của Công ty cổ phần Thuỷ sản Việt – Úc với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1.000 tỷ đồng, Dự án Nhà máy sản xuất và gia công hàng may mặc của Công ty TNHH một thành viên Pinetree (Hàn Quốc) với tổng vốn đăng ký là 5.000.000 USD; các dự án Nhà máy may mặc xuất khẩu của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), dự án Trung tâm thương mại và mua sắm của Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Phát triển Nguyễn Kim - Bạc Liêu (thuộc Nguyễn Kim Group), khu Phức hợp thương mại, vui chơi giải trí của Tập đoàn Vingroup…

Bên cạnh đó, trong năm 2014 đã khởi công các dự án lớn như Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic II của Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic với quy mô 500 giường, tổng vốn đăng ký là 900 tỷ đồng, dự án Nhà máy sản xuất và gia công hàng may mặc của Công ty TNHH một thành viên Pinetree (Hàn Quốc) với tổng vốn đăng ký là 5.000.000 USD, khánh thành và đưa vào hoạt động Dự án chợ Trung tâm thành phố Bạc Liêu với quy mô chợ tiêu chuẩn quốc gia loại I, vốn đầu tư 190 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thương mại Minh Thắng - Bạc Liêu và dự kiến trong tháng 3/2015 này sẽ Khởi công Nhà máy xử lý rác thải tại thị trấn Châu Hưng huyện Vĩnh Lợi với quy mô xử lý 245 tấn rác thải/ngày đêm của Công ty TNHH Một thành viên ANA Bạc Liêu.

Bên cạnh những triển vọng từ các dự án mới tiếp nhận đầu tư. Đối với những dự án trọng điểm, mang tính động lực của tỉnh đang triển khai thực hiện cũng có những tín hiệu rất tích cực như:

- Dự án điện gió (giai đoạn 2) của Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại và Du lịch Công Lý: Hiện chủ đầu tư đang tiến hành xây dựng móng, lắp đặt các trụ cột. Dự kiến cuối tháng 2/2015 gói thầu 20 bộ thiết bị sẽ được đưa về và chủ đầu tư tiến hành lắp đặt, hoàn thành và đưa vào vận hành 20 trụ turbine. Đối với 32 bộ thiết bị cuối cùng của dự án dự kiến sẽ đưa về Việt Nam vào tháng 6/2015. Với dự án này hoàn thành đi vào hoạt động, vùng biển Bạc Liêu sẽ không còn hoang vắng như hiện nay. Dự án năng lượng sạch này không chỉ góp phần cải thiện tình hình thiếu điện còn giúp cho Bạc Liêu phát triển được vùng du lịch sinh thái biển kết hợp với nghề nuôi trồng thủy sản truyền thống mang lại thu nhập ổn định cho hàng ngàn cư dân vùng ven biển.

- Dự án Nhà máy sản xuất và Gia công hàng May mặc của Công ty TNHH một thành viên Pinetree (Hàn Quốc): Hiện nay chủ đầu tư đang tích cực thi công các hạng mục xây dựng. Dự kiến chủ đầu tư sẽ đưa dự án hoạt động vào tháng 6/2015, giải quyết việc làm cho khoảng 2.000 lao động phổ thông tại địa phương và các vùng lân cận.

 

 

(Ông Lê Minh Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ Khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất và gia công hàng may mặc. ảnh HKhanh)

 

 

- Dự án Nhà máy chế biến lương thực Vĩnh Lộc của Công ty TNHH Một thành viên Lương thực Vĩnh Lộc (thuộc Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang), với quy mô 200 ngàn tấn sp/năm, vốn đầu tư 212 tỷ đồng. Sau giai đoạn chạy thử nghiệm, hiện đang chuẩn bị khánh thành, chính thực đi vào hoạt động. Đây không chỉ là tín hiệu vui chung trong sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh mà còn là tín hiệu vui cho bà con nông dân các huyện Hồng Dân, Phước Long và các vùng lân cận, nơi quy hoạch vùng nguyên liệu trồng lúa hơn 1.500 ha cho nhà máy.

- Dự án nuôi tôm công nghệ cao của Công ty cổ phần Thuỷ sản Việt – Úc: Với diện tích khoảng 50 ha, vốn đầu tư trên 140 tỷ đồng, hiện nay chủ đầu tư đã xây dựng xong khoảng 95% các hạng mục nhà điều hành, nhà kín. Dự kiến tháng 4/2015 dự án sẽ hoàn thành, chủ đầu tư tiến hành thả tôm nuôi vụ đầu tiên. Ước tính với khoảng 100 tấn tôm thương phẩm thu được/ha/năm và với mô hình nuôi trong nhà kín, giám sát quy trình nuôi bằng công nghệ cao, sử dụng chế phẩm vi sinh trong xử lý nước và môi trường sẽ nâng giá trị tôm thương phẩm của công ty khi xuất khẩu, mở ra một hướng đi mới cho người dân xung quanh về mô hình nuôi tôm xuất khẩu.

Với những tín hiệu lạc quan từ công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh nhà trong năm 2014 vừa qua, cùng với những giải pháp mang tính đồng bộ trong đổi mới phương thức tiếp cận với các nhà đầu tư trong thời gian tới, hy vọng trong năm 2015 tỉnh Bạc Liêu sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác xúc tiến, mời gọi đầu tư.

HKhanh


Số lượt người xem: 2952 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Lỗi

Lỗi Web Part: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.