SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
3
9
4
6
5
Xúc tiến Đầu tư Thứ Tư, 04/02/2015, 14:05

Chợ Trung tâm thành phố Bạc Liêu tổ chức khánh thành đi vào hoạt động.

Ngày 25/1/2014, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thương mại Minh Thắng - Bạc Liêu tổ chức lễ khánh thành chợ Trung tâm TP. Bạc Liêu. Đến dự buổi lễ có các ông Võ Văn Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trương Minh Chiến - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Lê Minh Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành, UBND thành phố Bạc Liêu; các nhà thầu thi công, tư vấn và giám sát và một số tiểu thương của chợ A Bạc Liêu cũ.

Chợ Trung tâm thành phố Bạc Liêu do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thương mại Minh Thắng - Bạc Liêu làm chủ đầu tư được xây dựng trên nền khu Chợ A Bạc Liêu cũ trước đây, với tổng diện tích khoảng 4.000 m2 tại phường 3, thành phố Bạc Liêu, là chợ đạt tiêu chuẩn loại I cấp quốc gia với khoảng 850 quầy, sạp, ki-ốt được xây dựng gồm 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu với kiến trúc độc đáo, vừa hiện đại vừa mang nét cổ kính. Tổng mức đầu tư của dự án trên 190 tỷ đồng (100% vốn của nhà đầu tư và huy động từ các đối tác khác).

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thương mại Minh Thắng - Bạc Liêu phát biểu cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo tỉnh, sự đồng thuận ủng hộ của các hộ tiểu thương chợ A Bạc Liêu cũ đã cũng như sự nỗ lực của từng thành viên trong công ty, các nhà thầu thi công, thiết kế và giám sát để đưa chợ hoàn thành, đi vào hoạt động trước tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Nhà đầu tư cam kết sẽ quản lý, vận hành chợ một cách tốt nhất, đảm bảo đáp ứng đầy đủ mặt bằng kinh doanh cho các doanh nghiệp, các tiểu thương.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, sự ủng hộ, không ngại khó khăn khi di dời chợ của các tiểu thương để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện dự án. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm, phục vụ buôn bán kinh doanh cho hàng trăm hộ tiểu thương góp phần làm thay đổi diện mạo kinh tế của thành phố Bạc Liêu nói riêng và của tỉnh nói chung; đồng thời giao nhiệm vụ cho các Sở ngành liên quan và UBND thành phố Bạc Liêu tùy vào chức năng, nhiệm vụ của mình hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thành các quy trình để vận hành và khai thác chợ hợp lý, hiệu quả. Cùng với đó chính quyền địa phương phải xem xét, tạo điều kiện thuận lợi tối đa, theo dõi và xử lý kịp thời những vướng mắc, yêu cầu của tiểu thương khi có nhu cầu vào kinh doanh tại chợ mới.

Ông Lê Minh Chiến cũng yêu cầu nhà đầu tư phải nhanh chóng hoàn tất các thủ tục còn lại để tiểu thương có thể vào kinh doanh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, quản lý và khai thác công trình một cách hiệu quả.

Cũng tại buổi lễ, chủ đầu tư đã tài trợ 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,6 triệu đồng (bao gồm 1,1 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 500 ngàn đồng) cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

HKhanh 


Số lượt người xem: 1899 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Lỗi

Lỗi Web Part: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.