SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
3
9
1
7
0
Xúc tiến Đầu tư Thứ Hai, 23/06/2014, 09:35

Khóa Tập huấn kỹ năng giao tiếp và kinh doanh với người Nhật

Ngày 5/6/2014 vừa qua Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức Khóa tập huấn kỹ năng giao tiếp cũng như phong tục tập quán và kinh nghiệm sản xuất kinh doanh của người Nhật Bản cho cán bộ, chuyên viên các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Học viên tham dự khoá tập huấn là các chuyên viên đang công tác tại Sở ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại Du lịch các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Tiền Giang, Hậu Giang và một số đơn vị khác…

Trong 2 ngày tham gia khoá học, các học viên được giảng viên của lớp là các giảng viên có uy tín của trường Đại học quốc tế Hồng Bàng, chuyên gia tư vấn cao cấp JICA (Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Nam) và các chuyên gia đến từ bộ phận Kinh tế và Hợp tác kinh tế; Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ năng giao tiếp và tổ chức sự kiện với Nhật Bản; các nguyên tắc trong giao tiếp ứng xử: cách chào, bắt tay, ôm hôn, giới thiệu và tự giới thiệu, sử dụng danh thiếp cũng như những điều cần tránh trong giao tiếp đối ngoại. Ngôi thứ và cách xưng hô, chỗ ngồi; tầm quan trọng của trang phục; cách thức đón và tiễn khách trong tiệc đứng, cách thức ngồi và sử dụng đồ trên bàn tiệc; các lỗi thường gặp trong công tác lễ tân,…học viên còn được hướng dẫn thực hành trực tiếp một số tình huống và tiến hành thảo luận nhóm nhằm đánh giá rút kinh nghiệm.

Học viên và giảng viên tham gia khoá tập huấn - ảnh Huỳnh Nhi

Ngoài ra học viên còn được giới thiệu các chương trình thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) thực hiện; phương pháp cải tiến Kaizen trong doanh nghiệp Nhật Bản; quan sát thực tế một số hình ảnh về nhà máy sản xuất cũng như văn phòng làm việc của người Nhật Bản; giới thiệu các loại hình doanh nghiệp nhỏ và vừa; các chính sách phát triển SME Nhật Bản; kinh tế Nhật Bản đầu tư ra khu vực, xúc tiến hợp tác trong các lĩnh vực Nông, Lâm, Ngư nghiệp, Thương mại, Dịch vụ và Công nghiệp và các hình ảnh về kinh doanh cũng như mô hình sản xuất của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Nhật Bản. Đặc biệt là 02 Công ty lớn như: CTY TOYOTA, CTY THÉP KOBE...

Kết thúc khóa học, học viên được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) trao Giấy chứng nhận hoàn thành khoá học ./.

Huỳnh Nhi


Số lượt người xem: 1909 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Lỗi

Lỗi Web Part: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.