SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
3
9
4
6
8
Xúc tiến Đầu tư Thứ Ba, 01/10/2013, 13:45

Hiệu quả thu hút đầu tư tỉnh Bạc Liêu 9 tháng đầu năm.

Thông qua các hoạt động xúc tiến đầu tư, đến nay tỉnh thu hút 87 dự án và được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký là 14.798,215 tỷ đồng và 339,8 triệu USD. Trong đó, 26 dự án đã hoàn thành đi vào hoạt động (vốn đầu tư là 2.268,415 tỷ đồng và 10,8 triệu USD). Còn lại 61 dự án (vốn đăng ký đầu tư là 12.529,8 tỷ đồng và 338 triệu USD) hiện trong quá trình hoàn tất thủ tục chuẩn bị đầu tư. Bao gồm các lĩnh vực:

Lĩnh vực Công nghiệp, Nông nghiệp: 14 dự án với tổng vốn đăng ký là 4.604 tỷ đồng và 113 triệu USD; Lĩnh vực Khu đô thị, Khu dân cư và nhà ở: 11 dự án với tổng vốn đầu tư là 2.014,6 tỷ đồng; Lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ: 12 dự án với tổng vốn đầu tư là 776,2 tỷ đồng; Lĩnh vực Du lịch: 12 dự án với tổng vốn đầu tư là 2.028 tỷ đồng; Lĩnh vực Y tế, Giáo dục và Môi trường: 12 dự án với tổng vốn đầu tư là 3.107 tỷ đồng và 225 triệu USD.

Với 26 dự án hoàn thành đi vào hoạt động đã tạo ra việc làm, thu nhập cho nhiều lao động của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh.

Trong số đó, có nhiều dự án động lực của tỉnh, điển hình như các dự án: Toà nhà Bạc Liêu Tower, Nhà máy Điện gió, Siêu thị Vinatext Bạc Liêu, Siêu thị Co.op Bạc Liêu, Nhà máy gia công giày An Hưng, Nhà máy chế biến thủy sản 5.000 tấn/năm; Nhà máy chế biến lúa gạo Vĩnh Lộc tại huyện Hồng Dân (hiện đang triển khai thi công xây dựng, dự kiến khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ đảm bảo việc bao tiêu sản phẩm lúa gạo cho bà con nông dân trong vùng dự án nói riêng và của tỉnh nói chung) 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hiện nay vẫn còn nhiều dự án không triển khai hoặc triển khai rất chậm, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh. Để sớm khắc phục những tồn tại này, thiết nghĩ UBND tỉnh cần chỉ đạo thực hiện nghiêm các giải pháp: 

- Yêu cầu các chủ đầu tư khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục chuẩn bị đầu tư; đề ra tiến độ thi công chi tiết phù hợp với thời điểm hiện nay và tình hình hình thực tế của dự án; cam kết về thời gian thực hiện xây dựng các hạng mục của công trình.

- Các Sở, ngành có liên quan tích cực hướng dẫn, hỗ trợ chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của mình.

- Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo giám sát, đánh giá đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành.

- Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra, giám sát chặt chẽ tiến độ thực hiện của các dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Trường hợp chủ đầu tư chưa triển khai thực hiện dự án như tiến độ đã cam kết mà không có lý do chính đáng thì Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục trình UBND tỉnh thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật.

HKhanh – Phòng Xúc tiến Đầu tư


Số lượt người xem: 2016 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Lỗi

Lỗi Web Part: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.