SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
7
9
3
4
3
Tin chuyên ngành Thứ Ba, 05/04/2016, 09:25

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2015

Ngày 31/03/2016, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2015.

PCI là bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh được thực hiện từ năm 2005. Tính đến nay, PCI đã trải qua 11 năm thực hiện và chỉ số này được đánh giá những cải cách trong thể chế kinh doanh cũng như tính năng động và phát triển của 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

 

Bảng xếp hạng PCI 2015

Một trong những điểm mới của năm nay là trên cơ sở ý kiến đánh giá của hơn 1.600 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và cảm nhận của 10.000 doanh nghiệp dân doanh, qua đó đã thu thập những đánh giá về  môi trường kinh doanh của Việt Nam, khả năng hấp thụ và hiệu ứng lan tỏa của nguồn vốn FDI tại các tỉnh, thành phố.

PCI năm 2015 tiếp tục được đánh giá trên các chỉ số như: chi phí gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai, sự ổn định trong sử dụng đất, tính minh bạch, chi phí thời gian, chi phí không chính thức, tính năng động của chính quyền địa phương, môi trường cạnh tranh bình đẳng, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, đào tạo lao động…

Báo cáo PCI năm 2015 cũng công bố nhóm 12 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất năm 2015 thuộc về các tỉnh: Đà Nẳng, Đồng Tháp, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Thành phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Quảng Nam, Long An, Thanh Hóa, Kiên Giang, Bến Tre.

Đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là tỉnh Đồng Tháp. Tỉnh Bạc Liêu được xếp thứ hạng 33 trên toàn quốc, hạng thứ 8 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trong các chỉ số thành phần, chỉ số về cạnh tranh bình đẳng Bạc Liêu cao nhất nước, với số điểm 7,29 điểm.

                                                                 HÀNH CHÍNH – TỔNG HỢP


Số lượt người xem: 1419 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Lỗi

Lỗi Web Part: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.