SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
7
9
2
7
5
Tin chuyên ngành Thứ Tư, 03/02/2016, 11:30

Họp mặt doanh nghiệp mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân năm 2016

Ngày 02/02/2016, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, ủy Ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, tổ chức buổi họp mặt Doanh nghiệp mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân 2016. Đến dự buổi mặt có đồng chí Lê Minh Khái, UV.BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Trước những khó khăn, thách thức chung của thế giới và trong nước đã tác động bất lợi đến việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, ảnh hưởng đến sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên, nhờ sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, góp sức của các tầng lớp nhân dân, của các doanh nghiệp, kinh tế – xã hội tỉnh nhà đã vượt qua những khó khăn thách thức và tiếp tục phát triển. Trong đó, vai trò của các doanh nghiệp và các thành phần kinh tế trong tỉnh là rất quan trọng .

Tại buổi họp mặt, Tiến sĩ Huỳnh Thanh Quang, Phó Giám đốc Học viện chính trị khu vực IV nhận định: Toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hoá thương mại đã và đang là xu thế nổi bật của kinh tế thế giới, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế trên. Hiện nay, Việt Nam đã là thành viên chính thức của các tổ chức kinh tế thế giới như: ASEAN, APEC, ASEM, WTO… Việc hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng giao lưu mối quan hệ thương mại với các nước, các tổ chức kinh tế thế giới là một cơ hội để đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nền kinh tế phát triển và đây cũng là xu hướng tất yếu. Việc hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới trong thời gian qua đã thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, góp phần không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế, trong đó có các doanh nghiệp của Bạc Liêu.

Đồng chí Lê Minh Khái, UV.BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy  tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến của cộng đồng doanh nghiệp trong năm qua. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà; các Sở, Ban, Ngành, địa phương phải luôn tạo điều kiện tốt nhất trong khuôn khổ pháp luật để các doanh nghiệp phát triển sản xuất và kinh doanh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng 44 Bằng khen cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nổ lực, phấn đấu trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./.


Số lượt người xem: 1401 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Lỗi

Lỗi Web Part: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.