SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
7
9
2
3
5
Tin chuyên ngành Thứ Tư, 11/11/2015, 13:50

Hội nghị giao ban và phổ biến các chính sách mới liên quan đến đầu tư nước ngoài khu vực phía Nam

Ngày 06/11/2015 tại Hồ Chí Minh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức “Hội nghị giao ban và phổ biến các chính sách mới liên quan đến đầu tư nước ngoài khu vực phía Nam”.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, hơn 150 đại biểu, đại diện cho các tỉnh, thành phố, các nhà đầu tư, doanh nghiệp khu vực phía Nam cùng dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe Cục Xúc tiến đầu tư nước ngoài báo cáo FDI 9 tháng đầu năm, một số kết quả nổi bật sau:

Xuất khẩu đạt 85,2 tỷ USD, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm 2014 và chiếm 70,6% tổng kim ngạch xuất khẩu.; nhập khẩu đạt 73,29 tỷ USD, tăng 20,7% so với cùng kỳ năm 2014 và chiếm 58,8% tổng kim ngạch nhập khẩu.

Nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực Công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 737 dự án đầu tư đăng ký mới và 346 lượt dự án tăng vốn, với tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 11,36 tỷ USD, chiếm 66,3% tổng vốn đầu tư đăng ký; đã có 58 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam.

Xét theo vùng thì  Đông  Nam Bộ là vùng thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất. Vùng Đồng bằng sông Cửu Long là vùng đứng thứ 3 với tổng số vốn đầu tư là 3,1 tỷ USD chiếm 18,2% tổng vốn đầu tư; dù có những bước phát triển so với những năm trước, nhưng điều đáng lưu ý là luồng FDI vào khu vực này chưa tương xứng với tiềm năng. Một trong những vấn đề cần cải thiện chính là khoảng cách từ khu vực sản xuất tới thị trường, kết nối hạ tầng giao thông, viễn thông vẫn cần phải cải thiện. Ngoài ra, chất lượng nguồn nhân lực, lực lượng lao động qua đào tạo nghề còn khá thấp, dịch vụ việc làm còn hạn chế.

Buổi chiều cùng ngày, đại biểu Hội nghị đã nghe các diễn giả trình bày về quá trình Việt Nam chuẩn bị gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái bình dương (TTP) – cơ hội và thách thức đối với đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; phổ biến Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư năm 2014 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2015 và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Đoàn Bạc Liêu có ông Hồ Văn Linh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch, ông Võ Sỹ Toản, Phó ban quản lý các khu công nghiệp và đại diện một số Sở, ngành có liên quan cùng tham dự./.

 

Hành chính – Tổng hợp


Số lượt người xem: 1386 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày