SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
7
9
1
6
3
Tin chuyên ngành Thứ Tư, 11/11/2015, 13:45

Gặp gỡ Israel - cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại

Ngày 5/11/2015 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi Gặp gỡ Israel - Tọa đàm giữa Đại sứ quán Israel với đại diện chính quyền và doanh nghiệp các địa phương của Việt Nam để tìm hiểu về cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư, giáo dục và khoa học công nghệ.

“Gặp gỡ Israel” nằm trong chuỗi các hoạt động gặp gỡ Đại sứ do Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán và Hiệp hội doanh nghiệp các nước nhằm tăng cường hỗ trợ kết nối với các địa phương; đồng hành cùng các địa phương trong tiến trình hội nhập quốc tế, góp phần thiết thực cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Israel tại Việt Nam phát biểu tại buổi Tọa đàm

Tham dự buổi Tọa đàm có Bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Israel tại Việt Nam và ông Cao Trần Quốc Hải, Đại sứ vừa được bổ nhiệm của Việt Nam tại Israel.  Cùng tham gia buổi Tọa đàm còn có gần 160 đại biểu của 40 tỉnh, thành phố, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế, trong đó có các doanh nghiệp đang áp dụng thành công công nghệ nông nghiệp của Israel như TH True milk và Vingroup.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Israel trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực kinh tế và trao đổi công nghệ nông nghiệp; thông qua buổi Tọa đàm nhằm tạo điều kiện để các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức liên quan của Việt Nam tìm hiểu về cơ hội thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, kinh doanh, công nghệ của Israel.

Tại buổi Tọa đàm, Bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Israel đã thông tin về đất nước Israel; những bước phát triển trong quan hệ Israel và Việt Nam; hệ thống kinh tế, môi trường kinh doanh sản xuất, cơ hội nghiên cứu và công nghệ giáo dục tại Israel. Các diễn giả Israel đã trình bày kỹ về năng lực của nền nông nghiệp Israel, nhất là khả năng công nghệ có thể đưa lại hiệu quả và hiệu suất cao trong sản xuất nông nghiệp.

Các địa phương của Việt Nam đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và mời gọi các doanh nghiệp Israel đầu tư vào địa phương mình; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ cao cho sản xuất, thu hoạch, chế biến hoa quả và nông sản; chuyển giao công nghệ về quản lý nước; đào tạo nguồn nhân lực…

Đại diện tỉnh Bạc Liêu có ông Ngô Quang Lắm, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại & Du lịch và ông Đinh Xuân Phượng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng tham dự buổi Tọa đàm ./.

Hành chính – Tổng hợp

 

Số lượt người xem: 1514 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày