SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
7
9
2
2
4
Tin chuyên ngành Thứ Ba, 06/10/2015, 09:45

Tham dự buổi làm việc với phòng thương mại - công nghiệp Đức và hiệp hội doanh nghiệp Đức tại Việt Nam

Ngày 28/9/2015, tại Khách sạn Parkhayatt, thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại – Công nghiệp Đức và Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam tổ chức buổi ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Đức với các địa phương.

Nhằm hỗ trợ các địa phương trong việc quảng bá, xúc tiến mời gọi và hợp tác đầu tư, Bản ghi nhớ là một hoạt động thiết thực, kết nối các địa phương với các doanh nghiệp Đức trong khi quan hệ song phương giữa Việt Nam và Đức đã có bước phát triển đặc biệt. Đức hiện là đối tác chiến lược chủ chốt ủng hộ các lợi ích của Việt Nam và là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong Liên minh châu Âu. Hai bên phấn đấu hướng tới thiết lập các mối quan hệ hỗ trợ và có hiệu quả với chính quyền các địa phương, nhất là các địa phương có quan hệ thông tin trực tiếp, đồng thời hỗ trợ chính quyền các địa phương triển khai các chính sách nhằm tạo điều kiện thiết lập môi trường kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp Đức.

Chủ trì buổi ký kết, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Ông Jens Ruebbert, chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam; đại diện Phòng Thương mại - Công nghiệp Đức cùng lãnh đạo các Sở, Ngành liên quan của các địa phương khu vực phía Nam, Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (người đứng bên phải) và đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Đức chứng kiến việc ký kết ghi nhớ hợp tác.

Đại diện tỉnh Bạc Liêu tham dự buổi ký kết có Ông Trương Tấn Mười, Giám đốc Sở Ngoại vụ và Ông Ngô Quang Lắm, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại & Du lịch.

Buổi lễ diễn ra trong tình hữu nghị, hợp tác, hai bên đều có lợi, mở ra triển vọng và cơ hội cho tỉnh Bạc Liêu trong việc xúc tiến và mời gọi đầu tư, quảng bá hình ảnh Bạc Liêu với cộng đồng Châu Âu, đặc biệt là CHLB Đức./.

Phòng Hành chính – Tổng hợp


Số lượt người xem: 1546 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày