SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
7
9
1
3
2
Tin chuyên ngành Thứ Tư, 30/09/2015, 08:10

Bạc Liêu khởi công xây dựng nhà máy cọc bê tông Khai Long

Ngày 24/9/2015, tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, Công ty TNHH Du lịch Khai Long tiến hành tổ chức khởi công xây dựng nhà máy cọc bê tông Khai Long, với vốn đầu tư dự án 447 tỷ đồng.

Nhà máy Điện gió tỉnh Bạc Liêu là một trong những dự án quan trọng hàng đầu, với quy mô lớn, công nghệ hiện đại, là dự án Điện gió duy nhất của cả nước triển khai trên biển; đây là dự án mang tính chất động lực không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp mà còn mang ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ta. Đến thời điểm hiện nay, Nhà máy điện gió tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành giai đoạn I; đang khẩn trương thi công giai đoạn II, dự kiến hoàn thành trong quý II năm 2016; đồng thời, Nhà đầu tư Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại - Du lịch Công Lý đang tích cực thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án giai đoạn III với quy mô 300 MW đúng theo kế hoạch phát triển điện gió của tỉnh. Với quy mô dự kiến như trên, thì khối lượng đầu tư và thi công là rất lớn, nhất là về nhu cầu sử dụng các cấu kiện bê tông đúc sẵn, cọc bê tông ly tâm.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Công ty TNHH Du lịch Khai Long đã mạnh dạn đầu tư dự án Nhà máy cọc bê tông Khai Long trên quy mô diện tích 54.000m2, tổng vốn đầu tư là 447 tỷ đồng. Dự kiến công suất sản xuất của Nhà máy mỗi tháng lên đến hơn 2.000 cọc bê tông ly tâm và gần 500 dầm bê tông đúc sẵn, phục vụ không chỉ cho dự án Điện gió tỉnh Bạc Liêu giai đoạn III mà còn cho các dự án khác trong và ngoài tỉnh, nhất là các dự án lớn tại tỉnh bạn Cà Mau, như: dự án Nhà máy Điện gió khu du lịch Khai Long I, II, III; dự án Cảng biển quốc tế Hòn Khoai… cũng như phục vụ các dự án hạ tầng giao thông, thủy lợi, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và vùng phụ cận. Nhà máy được dự kiến xây dựng hoàn thành và đưa ra sản phẩm đầu tiên trước tháng 9/2016, với doanh thu bình quân dự kiến của 06 năm đầu là khoảng 370 tỷ đồng/mỗi năm; khi đó chắc chắn sẽ góp phần quan trọng cho phát triển công nghiệp – xây dựng và tác động tích cực trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội khác của tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi Lễ khởi công, đại diện lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các Sở, ban ngành, đơn vị chức năng và Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu hỗ trợ Nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật hiện hành; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, giúp cho Nhà đầu tư yên tâm triển khai thực hiện dự án. Sở Công thương chịu trách nhiệm theo dõi xử lý vướng mắc trong quá trình thực hiện, tạo những điều kiện thuận lợi để dự án triển khai thành công; kịp thời báo cáo UBND tỉnh xử lý các vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền.

Đối với Nhà đầu tư phải đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định hiện hành về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định khác có liên quan của pháp luật. Cần tập trung tối đa các nguồn lực – nhất là nguồn vốn chủ sở hữu và các nguồn vốn vay – để việc triển khai thực hiện dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng. Theo dõi sát, đôn đốc các đơn vị thi công, nhà thầu cung cấp thiết bị, cùng với tư vấn giám sát kiểm tra, đảm bảo tiến độ chất lượng công trình và đảm bảo an toàn lao động. Kịp thời phản ảnh những khó khăn, vướng mắc trong qua trình triển khai thực hiện dự án cũng như trong quá trình sản xuất, kinh doanh sau này của Nhà máy để các ngành, đơn vị chức năng của địa phương phối hợp giải quyết, xử lý kịp thời./.

Phòng Hành chính – Tổng hợp


Số lượt người xem: 1775 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày