SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
7
9
3
5
4
Tin chuyên ngành Thứ Ba, 23/06/2015, 14:30

Bạc Liêu hướng đến tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2015

“Tuần lễ Du lịch xanh đồng bằng sông Cửu Long năm 2015” (Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL) sẽ diễn ra từ ngày 27/6 đến ngày 03/7 năm 2015 tại Thành phố Cần Thơ do thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ và các bộ, ngành, địa phương có liên quan tổ chức.

Nhìn trên bản đồ du lịch quốc gia, du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu (ĐBSCL) đầy tiềm năng, nhưng chưa được đầu tư khai thác đúng mức, hạ tầng về du lịch còn chậm phát triển, các loại hình du lịch và sản phẩm du lịch còn hạn chế, cơ sở lưu trú còn ít, chất lượng dịch vụ còn thấp; mối liên kết hợp tác trong đầu tư kinh doanh dịch vụ du lịch ĐBSCL với các vùng miền và quốc tế chưa đạt theo yêu cầu mong muốn. Để tạo điều kiện quảng bá hình ảnh du lịch, văn hóa, tập quán,… đồng thời xúc tiến thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, đưa du lịch ĐBSCL phát triển. Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp cùng với Bộ Văn hóa – Thể thao và du lịch, các bộ, ngành trung ương, TP.Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL tổ chức chuỗi hoạt động về du lịch với quy mô cấp vùng.

“Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL” bao gồm chuỗi hoạt động: Hội thảo “Liên kết phát triển du lịch xanh vùng ĐBSCL”; hội thảo “Áp dụng nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh trong hệ thống cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam” nhằm tạo ra mối liên kết, thúc đẩy sự liên kết bền vững với trọng tâm là phát triển “du lịch xanh” góp phần tích cực vào nỗ lực bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu… Đặc biệt, hội nghị “Xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh” có sự tham dự của Tổng lãnh sự, Lãnh sự, các tổ chức quốc tế, các nước tiểu vùng sông Mekong. Hội nghị này tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch; đồng thời quảng bá rộng rãi về tiềm năng, lợi thế, tài nguyên du lịch của vùng; tạo điều kiện để các nhà đầu tư tiếp cận các dự án trọng điểm thu hút đầu tư, tìm hiểu các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư trong lĩnh vực du lịch, đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng bền vững, gắn kết bảo vệ môi trường và tăng cường sự tham gia của cộng đồng vào hoạt động du lịch. Dự kiến, tại hội nghị các tỉnh, thành vùng ĐBSCL sẽ tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư, chủ trương đầu tư cho các nhà đầu tư có dự án tại ĐBSCL trong lĩnh vực du lịch.

Bên cạnh đó là các hoạt động lễ hội với nhiều sắc thái đa dạng phục vụ người dân ĐBSCL và du khách như: Đêm “Sắc màu phương Nam”, hội thi ẩm thực “Hương vị đồng bằng”, “lễ hội đường phố”,… Đặc biệt, Triển lãm hội chợ du lịch, thương mại vùng ĐBSCL thu hút hơn 1.000 gian hàng của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ diễn ra suốt thời gian của tuần lễ nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, mời gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch của các tỉnh, thành vùng ĐBSCL.

 

 

Công trình điện gió, một trong những điểm thu hút du khách khi du lịch đến Bạc Liêu – ảnh Đức Nguyên

Thông qua chuỗi hoạt động tại “Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL” năm 2015, các bộ, ngành trung ương, địa phương sẽ tìm ra được những thế mạnh cũng như hạn chế của ngành du lịch vùng ĐBSCL thời gian qua, qua đó  đề xuất với Chính phủ những cơ chế, chính sách phù hợp nhằm đưa du lịch ĐBSCL trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn phát triển mạnh trong tương lai.

Để chuẩn bị tham gia tốt các hoạt động của “Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL”, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và du lịch phối hợp cùng các sở, ngành có liên quan xây dựng kế hoạch tham gia các hội nghị, diễn đàn; lựa chọn các dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch để trao chứng nhận đầu tư tại “Hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh vùng ĐBSCL”; chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tham gia tốt Triển lãm - hội chợ du lịch, thương mại và các hoạt động khác của tuần lễ. Có thể nói, Bạc Liêu đã sẵn sàng tham gia vào ngày hội lớn của vùng./.

Đức Nguyên


Số lượt người xem: 2309 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày