SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
7
9
1
5
0
Tin chuyên ngành Thứ Tư, 08/06/2016, 13:45

Hội nghị hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch giữa ĐBSCL với thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phía Bắc

Ngày 26/5/2016, tại thành phố Hà Nội, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và UBND thành phố Hà Nội tổ chức đã phối hợp tổ chức Hội nghị Hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch giữa ĐBSCL với thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phía Bắc. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương; lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; lãnh đạo thành phố Hà Nội; lãnh đạo các tỉnh, thành vùng ĐBSCL và một số tỉnh phía Bắc.

 ĐBSCL có vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ cấu kinh tế của cả nước. Đây là vùng đất có tiềm năng phong phú, đa dạng, là trọng điểm về sản xuất, xuất khẩu nông, thủy sản của cả nước và ngành Nông nghiệp luôn giữ vị trí then chốt trong việc bảo đảm an ninh lương thực quốc gia. Với những ưu thế về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, về văn hóa đặc sắc, lâu đời, vùng đất chín rồng còn rất giàu tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ và nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, những tiềm năng này còn chưa được đánh thức và khai thác đúng mức để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trong khu vực.

Hội nghị đã thống nhất kết quả hợp tác giai đoạn 2011-2015 giữa vùng ĐBSCL và Hà Nội đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hội nghị đã tập trung thảo luận thống nhất việc đẩy mạnh hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch giữa các tỉnh, thành vùng ĐBSCL và thành phố Hà Nội là hết sức quan trọng, mang tính chiến lược cao, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương; quan hệ hợp tác theo nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, hỗ trợ nhau phát triển ổn định và bền vững.

 Quang cảnh buổi hội nghị

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND thành phố Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch; trao Giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp... Qua đó góp phần tăng trưởng kinh tế, nâng cao mức sống của nhân dân trong vùng ĐBSCL, mở ra quan hệ hợp tác đa phương mạnh mẽ, toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội và thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Bên lề Hội nghị, các tỉnh, thành phố đã tổ chức triển lãm mini, trưng bày các hình ảnh, tài liệu, một số sản phẩm đặc trưng của các tỉnh, nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cung cấp thông tin về cơ chế, chính sách ưu đãi, giới thiệu các dự các mời gọi đầu tư vào vùng ĐBSCL.

Đoàn đại biểu Bạc Liêu do ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành: Kế hoạch và Đầu tư; Công thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch cùng với 03 doanh nghiệp của tỉnh tham dự./.

 

 

     HC – TH

 


Số lượt người xem: 1247 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày