Tin chuyên ngành Thứ Ba, 03/11/2015, 08:10

Động thổ, khởi công Dự án Khu phức hợp sản xuất nuôi tôm chất lượng cao.

Ngày 22/10/2015, Công ty Cổ phần Việt Úc Nhà Mát (thuộc Tập Đoàn Việt Úc) tổ chức lễ động thổ, khởi công Dự án Khu phức hợp sản xuất nuôi tôm chất lượng cao tại ấp Giồng Nhãn, xã Hiệp Thành, TP Bạc Liêu.

Đến dự buổi lễ có ông Võ Văn Dũng – Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính T.Ư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; ông Lê Minh Khái - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; ông Lê Minh Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và UBND thành phố Bạc Liêu.

Với khát vọng “Nâng tầm tôm Việt”, nhằm nâng cao vị thế của ngành tôm Việt Nam trên thị trường thế giới. Xuất phát từ mô hình nuôi tôm tuần hoàn trong chương trình chọn giống tôm chân trắng bố mẹ Tập Đoàn Việt Úc đã phát triển mô hình nuôi tôm thương phẩm ra ngoài thực tế. Tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, với gần 21 ha mặt nước trong tổng số 50 ha đã được thả nuôi (70 ao nuôi) trong năm 2015, sau hơn 3 tháng thả giống với mật độ 200 - 500 con/m2, tôm nuôi trong 70 ao đều phát triển tốt. Kết quả năng suất đạt 2 - 4 tấn/ao, tương đương 40 - 80 tấn/ha/vụ, 120 - 240 tấn/ha/năm.

Lãnh đạo tỉnh cùng nhà đầu tư tiến hành nghi lễ động thổ

Tiếp nối thành công tại huyện Hòa Bình, Công ty Cổ phần Việt Úc Nhà Mát tiến hành đầu tư Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao theo mô hình nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính tại xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu với diện tích khoảng 315ha, tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng. Khu phức hợp bao gồm các khu sản xuất tôm giống, nhà máy chế biến thức ăn, khu nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính và khu nhà máy chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu. Khi hoàn thành, khu phức hợp sẽ cho năng suất tôm thương phẩm từ 120 - 300 tấn/ha/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Thanh Văn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Việt Úc phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở ngành liên quan và thành phố Bạc Liêu đã tạo điều kiện tốt nhất, nhanh nhất để nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp trong thời gian tiếp theo. Nhà đầu tư cam kết sẽ ưu tiên tối đa và tập trung mọi nguồn lực để triển khai và hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình, đáp ứng được kỳ vọng của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bạc Liêu; đồng thời phối hợp với các đơn vị tư vấn thiết kế, quản lý dự án và nhà thầu thi công tốt nhất, tập hợp các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất, xây dựng kế hoạch tiến độ chi tiết nhất để có thể hoàn thành công trình với chất lượng cao nhất, đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra.

HKhanh – Phòng Xúc tiến Đầu tư