SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
7
9
3
4
0
Tin chuyên ngành Thứ Tư, 15/12/2010, 07:30

Tết nguyên đán Tân Mão, Bạc Liêu sẽ có thêm điểm vui chơi, thư giãn

Cách thành phố Bạc Liêu 6km về hướng Biển, trên con đường nhựa sạch đẹp mang tên cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, người sáng tác bản Dạ cổ Hoài Lang, rẽ phải sang kênh 30 tháng 4 là đến Khu bảo tồn thiên nhiên Vườn chim Bạc Liêu, nơi tập trung nhiều loài chim quý có tên trong Sách đỏ Việt Nam đã được UBND tỉnh quyết định nâng cấp thành một khu du lịch sinh thái và sẽ hoàn thành giai đoạn 1 đưa vào phục vụ nhân dân trước tết Nguyên đán Tân Mão .

Khu bảo tồn thiên nhiên vườn chim được biết đến như một Vườn Chim còn đậm nét thiên nhiên hoang dã nằm cách Trung tâm Tp Bạc Liêu chỉ  6km, Vườn Chim Bạc Liêu là nơi cư trú của nhiều loài chim nước, điển hình là các loài le le, cò, diệc, vạc, còng cọc, quắm đen …. Sáng sớm, từng đàn chim đi kiếm mồi ở những nơi xa xôi, tối đến tìm về tổ ấm, cũng là lúc những loài chim ăn đêm bắt đầu cuộc hành trình hoạt động của mình làm xao động một góc trời đất Biển.

Ngày 13/12, Sở NN&PTNT  và Công ty Cổ phần đầu tư và du lịch Rồng Việt đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nâng cấp vườn chim thành khu du lịch sinh thái. Dự lễ có bà Lê Thị Ái Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Minh Chiến - Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch Bạc Liêu cùng đại diện các Sở, ban ngành Liêu tỉnh Bạc Liêu.

Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Dự án do Công ty Cổ phần đầu tư và du lịch Rồng Việt làm chủ đầu tư trên diện tích rộng 130ha, vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng.Theo đề án được duyệt, khu du lịch sinh thái vườn chim Bạc Liêu được đầu tư xây dựng và nâng cấp theo hướng vừa giữ được sắc thái thiên nhiên hoang dã, phù hợp với tính đa dạng sinh học, phục vụ cho nghiên cứu khoa học vừa khai thác một phần thích hợp, tạo điều kiện cho khách tham quan du lịch và giải trí, được biết dự án bao gồm 12 hạng mục, trong đó vườn quốc gia đặc dụng và khu bảo tồn thiên nhiên là hai hạng mục lớn được đầu tư theo hướng phục vụ tham quan du lịch nhưng không tác động đến các hoạt động tự nhiên của khu bảo tồn hiện hữu nhằm bảo vệ các loài động, thực vật hoang dã và cảnh quan thiên nhiên của vườn chim.

Đại diện UBND tỉnh, nhà đầu tư và các Sở ban ngành tiến hành nghi thức động thổ khởi công

Tại buổi lễ, cam kết với Tỉnh, nhà đầu tư đảm bảo một số hạng mục sẽ hoàn thành và đưa vào phục vụ khách tham quan du lịch trong dịp Tết Tân Mão 2011. Việc có thêm Khu du lịch sinh thái phục vụ nhân dân vui xuân đón tết sẽ góp phần làm phong phú đa dạng các sản phẩm du lịch của tỉnh nhà, thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Bạc Liêu, góp phần thúc đẩy ngành du lịch tỉnh nhà phát triển như Nghị quyết tỉnh Đảng bộ lần thứ XIV đã đề ra./.

                                                                                                                                                                                            Đức Nguyên


Số lượt người xem: 5002 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày