Tin chuyên ngành Thứ Sáu, 10/10/2014, 08:45

Kết quả thực hiện Chương trình Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch 9 tháng đầu năm 2014.

09 tháng đầu năm 2014, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch (Trung tâm) đã tiếp nhận 30 dự án xin đầu tư với 15 dự án đăng ký vốn đầu tư là 2.163 tỷ đồng và 5 triệu USD (15 dự án chưa đăng ký vốn đầu tư).

Hướng dẫn 04 nhà đầu tư, doanh nghiệp lập hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư; 01 doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh; 01 doanh nghiệp xin điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư về thời gian hoạt động đã hết hạn; 02 doanh nghiệp về hồ sơ, thủ tục thuê đất đầu tư dự án. Phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ và các sở, ngành có liên quan tổ chức hai lớp tập huấn : Thiết kế Website Thương mại điện tử thông qua ứng dụng nguồn mở”  từ ngày 20 – 22/8/2014 và  Kỹ năng xúc tiến đầu tư thương mại mở rộng thị trường” ngày 17 – 18/9/2014 cho cán bộ sở, ngành, huyện, thành phố và doanh nghiệp trong tỉnh tại thành phố Bạc Liêu.

Trung tâm tổ chức 02 hội chợ: Hội chợ Thương mại – Du lịch Nam Bộ Bạc Liêu năm 2014 nằm trong chuỗi các hoạt động chính Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu năm 2014; Hội chợ thương mại triển lãm sản phẩm thủ công mỹ nghệ và làng nghề Bạc Liêu 2014. Tham gia trưng bày triển lãm, giới thiệu, quảng bá tiềm năng thế mạnh của tỉnh, các sản phẩm đặc trưng để mời gọi đầu tư xúc tiến thương mại và du lịch ở Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại vùng đồng bằng sông Cửu Long tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang và Hội chợ Công thương vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Kiên Giang.

TN