SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
3
9
3
6
3
Tin chuyên ngành Thứ Tư, 03/07/2013, 14:25

Bạc Liêu tham gia Hội chợ “Công Thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2013”

Hội chợ "Công thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2013" chính thức khai mạc vào tối ngày 25/6/2013 và diễn ra đến ngày 01/7/2013 tại Công viên Hòa Bình, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang với 350 gian hàng của gần 200 đơn vị, doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh miền Đông Nam bộ và một số tỉnh phía Bắc.

Hội chợ là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nằm trong khuôn khổ chương trình xúc tiến Thương mại quốc gia do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức. Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ khá đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Bên cạnh các gian hàng thương mại tổng hợp, hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, trang trí nội thất và giống cây trồng, hội chợ còn có sự góp mặt của các gian hàng triển lãm, giới thiệu về các sản phẩm nông sản, thực phẩm, đặc sản làng nghề và thành tựu phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long…Trong những ngày diễn ra hội chợ, cùng với việc trưng bày, tư vấn, giới thiệu các sản phẩm hàng hóa của các doanh nghiệp và địa phương trong nước, hội chợ còn có các hoạt động xúc tiến thương mại, đặc biệt là hội thảo xúc tiến thương mại đầu tư đồng bằng sông Cửu Long diễn ra vào ngày 26/6/2013.

Tại hội chợ này, Trung tâm xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch phối hợp cùng các sở: Công Thương, Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, Văn hóa – Thể thao & Du lịch, Liên hiệp hội Văn học nghệ thuật tổ chức 4 gian hàng triển lãm tiềm năng, thành tựu kinh tế của tỉnh tại hội chợ và hỗ trợ 50 % chi phí tham gia gian hàng, chi phí vận chuyển cho 02 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia hội chợ. Các sản phẩm được trưng bày, quảng bá tại gian hàng của tỉnh bao gồm:  Các ấn phẩm, hình ảnh, tài liệu quảng bá thành tựu kinh tế của tỉnh, thành tựu ngành Công thương, các chính sách khuyến khích, các dự án trọng điểm mời gọi đầu tư, mô hình điện gió, các sản phẩm hàng hoá đặc trưng, thế mạnh của tỉnh như: các loại gạo đã có thương hiệu, thủy sản đông lạnh, sản phẩm của các làng nghề truyền thống, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng đan đát, sản phẩm composite, các sản phẩm có uy tín, chất lượng của các Doanh nghiệp sản xuất trong tỉnh đại diện cho các ngành hàng. Tổng kết hội chợ, gian hàng của tỉnh Bạc Liêu được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hậu Giang về thành tích tham gia, góp phần cho thành công chung của hội chợ.

Bên cạnh việc tham gia gian hàng tại hội chợ, tỉnh Bạc Liêu còn tham gia và tạo điều kiện mời đại diện 04 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong tỉnh tham dự hội thảo xúc tiến thương mại đầu tư ĐBSCL do Ban chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức./.

Đức Nguyên


Số lượt người xem: 1757 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày