Tin chuyên ngành Thứ Năm, 09/09/2010, 08:10

Bạc Liêu tổ chức phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn 2010” tại 02 huyện Giá Rai và Hồng Dân

Hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam dùng hàng Việt Nam của Bộ Chính trị, trong 4 ngày từ 03-06/06/2010 Trung tâm xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch Bạc Liêu phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hổ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn năm 2010” phục vụ nhân dân hai huyện Giá Rai và Hồng Dân.

Với mục đích xúc tiến thị trường nội địa, đưa hàng Việt Nam chất lượng cao về phục vụ người tiêu dùng nông thôn, chương trình không chỉ bán hàng đơn thuần mà là giới thiệu hàng chính hãng với người tiêu dùng nông thôn - khảo sát thực trạng tiêu dùng ở địa phương và kết nối tổ chức kênh phân phối lâu dài tại địa phương thông qua chuyến bán hàng.

Phiên chợ đã thu hút 37 doanh nghiệp tham gia (trong đó có 1 Doanh nghiệp của tỉnh Bạc Liêu – DNTN Thanh Hưng) bán các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng. Song song với công tác bán hàng, các doanh nghiệp tham gia phiên chợ còn tìm thêm được đại lý, đối tác để mở rộng mạng lưới phân phối tại tỉnh Bạc Liêu và các vùng lân cận. Ban tổ chức phiên chợ "Hàng Việt về nông thôn" còn lồng ghép phiên chợ với các hoạt động phong phú như ca nhạc, khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí cho nhân dân, Hội thảo hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (tại huyện Hồng Dân), quảng bá hàng hóa và bán hàng khuyến mãi có kèm tặng phẩm.

Chương trình đã tạo nhiều ấn tượng cho cả người tiêu dùng lẫn người tham gia bán hàng với chủng loại hàng hoá khá đa dạng, từ vật tư nông nghiệp cho đến hàng thời trang, thực phẩm chế biến, đồ dùng gia đình, văn phòng phẩm, đồ dùng học tập, ... Hàng hoá tại phiên chợ đáp ứng 2 tiêu chí: chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Ngay thời điểm khai mạc, khách hàng đã có mặt đông đúc tham gia tham quan tìm hiểu và mua sắm tại phiên chợ. Người dân địa phương đến không chỉ dừng lại ở việc xem sản phẩm, xem chương trình ca nhạc mà khi ra về trên tay còn xách nặng trĩu hàng hoá./.

Đức Nguyên